Những tính chất, phương pháp điều chế và công dụng của Ferric Chloride

Wednesday, 02/12/2020

Ferric Chloride là gì?

Ferric chloride là chất rắn màu cam hoặc nâu đen. Nó hòa tan trong nước và không cháy. Khi ướt, nó ăn mòn nhôm và hầu hết các kim loại. Ferric chloride được sử dụng để xử lý nước thải, chất thải công nghiệp, làm sạch nước. Nó đóng vai trò như một tác nhân khắc để khắc bảng mạch và trong sản xuất các hóa chất khác.

ferric chloride

Tính chất vật lý và hóa học

Là một tinh thể lục giác màu nâu sẫm có tính hút ẩm. Mật độ 2,898g / cm3. Độ nóng chảy ở 306 ° C. Độ phân hủy ở 315 ° C. Hợp chất hòa tan cao trong nước (74,4g / 100g nước ở 0 ° C), rất hòa tan trong rượu, ether và acetone.

Ferric chloride, FeCl3, là chất rắn tinh thể màu nâu và hòa tan trong nước, rượu và glycerol. Nó còn được gọi là clorua sắt khan, sắt trichloride, Flores martisclorua sắt. Được sử dụng làm chất keo tụ cho nước thải và chất thải công nghiệp. Nó như một chất oxy hóa và clo hóa, chất khử trùng và ứng dụng trong khắc đồng.

Ngoài ra, hợp chất này được sử dụng trong thử nghiệm clorua sắt. Được sử dụng để đánh giá khả năng chống ăn mòn tương đối của hợp kim không gỉ và niken. Thử nghiệm clorua sắt đã được chứng minh là một biện pháp thích hợp về sự phù hợp của các hợp kim đó để phục vụ trong các nhà máy tẩy trắng giấy và nước biển.

Ferric Clorua là một chất rắn kết tinh màu nâu đen, xanh đậm hoặc đen.

Phương pháp sản xuất Ferric Chloride

Các dạng clorua sắt (III) truyền khí clo qua sắt ở 350 ° C:

2Fe + 3Cl2 → 2FeCl3

Nó cũng tạo thành oxit sắt (III) nung nóng với HCl ở nhiệt độ cao:

Fe2O3 + 6HCl → 2FeCl3 + 3H2O

Sản phẩm có thể được thăng hoa trong dòng clo để tạo ra clorua sắt (III) có độ tinh khiết cao.

Clorua khan cũng có thể được tạo ra bằng cách đun nóng hexahydrat, FeCl3 • 6H2O, với thionyl clorua:

FeCl3 • 6H2O + 6SOCl2 → FeCl3 + 12HCl + SO2

Điều chế Ferric Chloride

Clorua sắt (sắt (IH) clorua, FeCl3, CAS số 7705-08-0) có thể được điều chế từ sắt và clo. Hoặc từ oxit sắt và hydro clorua. Các vật liệu tinh khiết xảy ra như thủy tinh, hình lục giác, tinh thể tối. Ferric clorua hexahydrate (sắt (III) clorua hexahydrate, FeCl3 * 6H2O, CAS số 10025-77-1) dễ dàng được tạo thành khi clorua sắt tiếp xúc với độ ẩm.

Công dụng

  • Xử lý nước thải và chất thải công nghiệp.
  • Là tác nhân để khắc, chụp ảnh và in.
  • Làm chất xúc tác ngưng tụ trong các phản ứng FriedelCcraft.
  • Chất điều chỉnh, chất oxy hóa, clo hóa và ngưng tụ, chất khử trùng.
  • Thuốc màu phụ gia thức ăn.
  • Chất bổ sung dinh dưỡng và bổ sung sắt vào chế độ ăn uống.

Clorua sắt (III) xảy ra tự nhiên dưới dạng khoáng vật molysit. Hợp chất được sử dụng rộng rãi để điều chế một số muối sắt (III). Ngoài ra, nó được áp dụng trong các quy trình xử lý chất thải công nghiệp và nước thải. Nó cũng được sử dụng trong sản xuất thuốc nhuộm, bột màu và mực. Là một tác nhân clo hóa và như một chất xúc tác trong các phản ứng clo hóa của chất thơm.

ferric chloride

Ferric Chloride FeCl3 thùng 50kg nhập khẩu từ Trung Quốc

 

0983838250