Tìm hiểu về bột vani cũng như dinh dưỡng và lợi ích Vani

Saturday, 24/10/2020

Bột vani là gì ?

Bột vani được làm từ đâu ? Chắc rằng bạn có thể biết với dạng chiết xuất, nhưng còn bột vani thì sao? Nó được làm từ đậu vani, dạng bột có hương vị mạnh hơn và có thể được sử dụng không chỉ trong công thức làm bánh mà còn là một chất làm ngọt tự nhiên.

Dạng tinh khiết nhất của bột vani đến từ hạt vani. Đậu bị mất nước và nghiền mịn nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy một loại bột khác trên thị trường, nơi đường được thêm vào. Loại này, được gọi là đường vani, phổ biến ở Pháp và Mexico và được sử dụng thay thế cho đường thông thường trong một số công thức nấu ăn.

 

 

Cách nấu

Hầu hết các công thức nấu ăn yêu cầu một muỗng cà phê hoặc ít hơn. Dạng nguyên chất làm từ đậu vani có thể được rắc lên các món nướng như bánh quy sô cô la, bánh rán hoặc bánh mì nướng cho hương vị ngọt, thơm. Thêm nó vào cà phê, hoặc sử dụng nó để truyền hỗn hợp bánh kếp hoặc bánh quế tự chế của bạn.

Bột là một thay thế tuyệt vời cho chiết xuất vani khi nói đến các sản phẩm nướng không thể xử lý chất lỏng bổ sung, hoặc sử dụng các phương pháp nhiệt độ cao.

Dạng nguyên chất làm từ hạt vani có vị ngọt đậm đà. Được làm với đường có hương vị ngọt nhẹ hơn một chút.

Chiết xuất vani tinh khiết là sự thay thế dễ dàng nhất cho bột vani. Nó có sẵn phổ biến hơn, nhưng vì bột có hương vị đậm đặc hơn nên sử dụng 1 muỗng cà phê chiết xuất cho mỗi ½ muỗng cà phê bột.

Bạn cũng có thể thay thế bột đậu hoặc đậu vani, mặc dù chúng không phổ biến như chiết xuất. Sử dụng 1 muỗng cà phê bột nhão để thay thế ½ muỗng cà phê bột hoặc 1 hạt đậu để thay thế ½ muỗng cà phê bột.

Sử dụng bột vani trong các công thức gọi bột hoặc chiết xuất (sử dụng các chất thay thế ở trên).

Lưu trữ: Loại này sẽ tồn tại trong hai năm ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Dinh dưỡng và lợi ích

Bột vani có một lượng magiê, canxi, kali và mangan nhưng thành phần dinh dưỡng cũng thay đổi tùy thuộc vào việc bạn tiêu thụ dạng nguyên chất hay dạng làm từ đường.

Dù bằng cách nào, vì hầu hết các công thức nấu ăn sử dụng đều yêu cầu một lượng nhỏ như vậy, nó không chắc sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng hàng ngày của bạn một cách đáng kể

0983838250