Citric Acid là gì? Sử dụng Citric Acid có tốt cho sức khỏe của bạn không?

Wednesday, 02/12/2020

Citric Acid là gì?

Citric Acid được tìm thấy tự nhiên trong trái cây họ cam quýt, đặc biệt là chanh. Nó có trong những loại trái cây mang lại vị chua. Một dạng axit citric được sản xuất thường được sử dụng làm phụ gia trong thực phẩm, chất tẩy rửa và bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên, hình thức sản xuất này khác với khi được tìm thấy tự nhiên trong trái cây họ cam quýt.

Vì lý do này, chúng ta hay tự hỏi liệu nó tốt hay xấu cho sức khỏe con người?

Axit citric lần đầu tiên được lấy từ nước chanh bởi một nhà nghiên cứu người Thụy Điển vào năm 1784. Hợp chất không mùi và không màu được sản xuất từ ​​nước chanh. Cho đến đầu những năm 1900 khi các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nó cũng có thể được tạo ra từ nấm mốc đen, Aspergillus niger.

Do tính chất chua của nó, axit citric chủ yếu được sử dụng như một chất tạo hương vị và bảo quản. Đặc biệt là trong nước ngọt và kẹo. Nó cũng được sử dụng để ổn định hoặc bảo quản thuốc. Hoặc như một chất khử trùng chống lại virus và vi khuẩn.

Citric Acid có trong những nguồn thực phẩm tự nhiên nào?

Trái cây có múi và nước ép của chúng là nguồn axit citric tự nhiên tốt nhất. Ví dụ: chanh, cam, bưởi, quýt. Hay một số loại trái cây khác cũng chứa axit citric nhưng với số lượng ít hơn. Bao gồm: dứa, dâu tây, quả mâm xôi, lê, quả anh đào, cà chua.

Mặc dù không có trong tự nhiên, axit citric cũng là sản phẩm phụ của phô mai, rượu vang và sản xuất bánh mì bột chua. Axit citric được liệt kê trong các thành phần của thực phẩm và chất bổ sung được sản xuất – không phải là thứ mà tự nhiên tìm thấy trong trái cây họ cam quýt. Điều này là do sản xuất phụ gia từ trái cây có múi quá đắt và nhu cầu vượt xa nguồn cung.

citric acid

Lợi ích cho sức khỏe và ứng dụng

Chuyển hóa năng lượng

Citrate – một phân tử liên quan chặt chẽ của axit citric – là phân tử đầu tiên hình thành trong quá trình gọi là chu trình axit citric. Nó còn được gọi là chu kỳ tricarboxylic (TCA) hoặc Krebs. Những phản ứng hóa học này trong cơ thể bạn giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng có thể sử dụng. Con người và các sinh vật khác lấy được phần lớn năng lượng của họ từ chu kỳ này.

Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng

Khoáng sản bổ sung có sẵn trong một loạt các hình thức. Nhưng không phải tất cả các hình thức đều được tạo ra như nhau. Axit citric tăng cường khả dụng sinh học của các khoáng chất. Nó cho phép cơ thể bạn hấp thụ chúng tốt hơn.

Ví dụ, canxi citrate không cần axit để hấp thụ. Nó cũng có ít tác dụng phụ hơn. Chẳng hạn như đầy hơi hoặc táo bón, so với một dạng khác gọi là canxi cacbonat.

Do đó, canxi citrate là một lựa chọn tốt hơn cho những người có ít axit dạ dày, như người lớn tuổi.

Tương tự, magiê ở dạng citrate được hấp thụ hoàn toàn hơn và có tính sinh học cao hơn so với magiê oxit và magiê sunfat.

Citric Acid cũng tăng cường sự hấp thụ các chất bổ sung kẽm

Axit citric, dưới dạng kali citrat, ngăn chặn sự hình thành sỏi thận mới và phá vỡ những chất đã hình thành. Sỏi thận là những khối rắn làm từ các tinh thể thường bắt nguồn từ thận của bạn. Axit citric bảo vệ chống lại sỏi thận bằng cách làm nước tiểu giảm đi khả năng hình thành sỏi thận.

Sỏi thận thường được điều trị bằng axit citric dưới dạng kali citrat. Tuy nhiên, tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều axit tự nhiên này, như trái cây họ cam quýt, có thể ngăn ngừa sỏi thận.

Mua Axit Citric ở đâu giá rẻ nhất

Công ty Trần Tiến chuyên bán Axit Citric giá tốt, uy tín, chất lượng hàng đầu thị trường. Ngoài ra Trần Tiến còn cung cấp hóa chất, bột màu, tinh mùi; với dịch vụ giao hàng tận nơi và hỗ trợ trong quá trình sử dụng.

Mọi thông tin về sản phẩm và dịch vụ xin vui lòng gọi  Ms Thủy : 0983 838 250 ; 03 525 900 98.

Chân thành cảm ơn!

Axit Citric Axit Chanh Axit Chua giá sỉ bán tại Tp Hồ Chí Minh 2019

 

0983838250