Tìm hiểu về HEC – một chất tạo đặc phổ biến trong mỹ phẩm

Wednesday, 02/12/2020

Giới thiệu HEC – chất tạo đặc trong mỹ phẩm

Chất tạo đặc trong mỹ phẩm HEC, còn được biết đến với tên thương mại Natrosol. Đây là một chất tạo keo và làm đặcnguồn gốc từ cellulose. Nó được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, dung dịch tẩy rửa và các sản phẩm gia dụng khác. HECmethyl cellulose thường được sử dụng với các thuốc kỵ nước trong công thức viên nang, để cải thiện sự hòa tan của thuốc trong dịch tiêu hóa. Quá trình này được gọi là quá trình hydrophization.

HEC là một trong những thành phần chính trong chất bôi trơn. Nó cũng là thành phần quan trọng trong việc hình thành bọt vì nó có khả năng hòa tan trong nước. Ngoài ra, nó còn cung cấp độ bền cấu trúc cho bọt xà phòng.

Hóa chất này là một thành phần phổ biến trong các công thức chăm sóc da. Nó hoạt động như một chất kết dính, chất ổn định nhũ tương, chất tạo màng và chất tăng độ nhớt. Tương tác với bề mặt rắn thông qua liên kết hydro để làm dày và kéo dài thời gian hình thành màng giữ nước. Hoạt động như một chất mang thuốc hoặc vi cầu để cuốn theo các phân tử thuốc khác và tạo thành sự phân tán dạng gel nhớt. Ngoài ra nó còn cho phép khuếch tán thuốc qua màng sinh học.

chất tạo đặc trong mỹ phẩm

Chất tạo đặc HEC trong mỹ phẩm có tốt cho da không?

Hydroxyethyl cellulose được thêm vào các công thức chăm sóc da chủ yếu vì những tác dụng hữu ích mà nó có đối với chất lượng của dung dịch công thức. Nó không có tác động có lợi trực tiếp lên da.

HEC sẽ không làm đặc cồn isopropyl 70%. Nó có thể hòa tan trong các dung dịch chứa không quá 30% cồn.

Đây là một polyme không ion, hòa tan trong nước. Nó được sử dụng làm chất làm đặc cho các công thức mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân dạng nước. Tạo ra các sản phẩm gel trong như pha lê và làm đặc nhũ tương mỹ phẩm. Nó cũng có thể được sử dụng để làm đặc dầu gội, sữa tắm.

chất tạo đặc trong mỹ phẩm

Vì sao HEC được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm?

Một trong những vấn đề liên quan đến chất này và các chất làm đặc hòa tan trong nước khác là xu hướng kết tụ hoặc vón cục của các hạt khi lần đầu tiên được làm ướt bằng nước. Loại mỹ phẩm có độ tinh khiết cao chứa Hydroxyethylcellulose được thiết kế để thêm vào nước mà không bị vón cục. Do đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuẩn bị dung dịch. Đây cũng là loại chất làm đặc không ion hiệu quả nhất trên thị trường.

Quá trình hydrat hóa của các hạt cấp R đã bị ức chế. Khi các hạt được thêm vào nước, chúng sẽ phân tán mà không vón cục. Theo một khoảng thời gian định trước, chúng sẽ bắt đầu tan. Quá trình này cho phép chuẩn bị các dung dịch trong, mịn, nhớt trong thời gian ngắn. Chuẩn bị bằng cách chỉ cần thêm loại R vào nước và khuấy cho đến khi polyme được hòa tan hoàn toàn. Quá trình này là để ngăn chặn sự lắng của các hạt.

Liệu có an toàn khi sử dụng?

HEC được đánh giá là có nguy cơ rủi ro thấp khi sử dụng trong các công thức mỹ phẩm.

HEC được nghiên cứu là một thành phần phổ biến trong các công thức chăm sóc da. Nó hoạt động như một chất kết dính, chất ổn định nhũ tương, chất tạo màng và chất tăng độ nhớt. Nó là an toàn để sử dụng và cải thiện hiệu suất tổng thể của công thức.

 

0983838250