Chất tạo đặc HEC và cách sử dụng HEC trong xà phòng lỏng

Wednesday, 02/12/2020

Chất tạo đặc HEC và cách sử dụng

Cách sử dụng chất tạo đặc HEC chủ yếu là để làm đặc dầu gội, gel, sữa tắm từ đó tạo cảm giác sảng khoái cho cơ thể sau khi tắm. Sử dụng trong các sản phẩm dạng bọt, chăm sóc cơ thể, kem dưỡng.

HEC là một chất làm dày polyme không ion, hòa tan trong nước và chất tạo huyền phù có hiệu quả cao, dễ phân tán. Nó không chỉ để làm đặc mà còn được sử dụng để điều chỉnh độ đặc và ổn định. Sử dụng sản phẩm này rất dễ dàng vì các hạt đã bị ức chế. Khi các hạt được thêm vào nước, chúng sẽ dễ dàng phân tán mà không bị vón cục.

cách sử dụng chất tạo đặc hec

Thông tin về độ đặc và hydrat hóa điển hình

Phân tán Hydroxyetyl ​​xenluloza trong nước và khuấy mạnh hoặc sử dụng máy xay. Tiếp tục ngậm HEC trong nước cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Có thể có sự chậm trễ trong quá trình dày lên của mỏ, điều này là bình thường. Khuấy cho đến khi các hạt được hòa tan. Quá trình này cho phép chuẩn bị các dung dịch trong, mịn, nhớt trong một khoảng thời gian ngắn. Cách làm là chỉ cần thêm loại R vào nước và khuấy cho đến khi polyme được hòa tan hoàn toàn để ngăn chặn sự lắng của các hạt.

Thời gian ngậm nước bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố. Đó là độ pH và nhiệt độ của nước. PH cao hơn và nhiệt độ cao hơn giảm thời gian hydrat hóa. Nhưng pH và nhiệt độ cao hơn cũng có thể dẫn đến vón cục. Khuyến nghị nên thêm HEC vào nước ở nhiệt độ phòng, có độ pH trung tính. Sau khi ngậm nước, nó có thể được làm nóng và có thể điều chỉnh độ pH (thường sử dụng Triethanolamin, AKA TEA) khi cần thiết. (Khoảng thời gian ức chế, từ khi làm ướt ban đầu đến khi bắt đầu hòa tan, thời gian hydrat hóa, có thể thay đổi từ 4-25 phút)

Làm đặc xà phòng lỏng bằng HEC

Một ứng dụng hữu ích cho Hydroxyethylcellulose là sử dụng nó làm dặc xà phòng lỏng. Cho dù bạn đang làm xà phòng kiềm dầu và dầu thực vật, xà phòng loại Castille hay xà phòng nước, đều bao gồm hỗn hợp chất hoạt động bề mặt và bạn muốn làm đặc nó. Hoặc bạn có thể kết hợp các phương pháp đó và trộn xà phòng làm từ thực vật. Thêm chất hoạt động bề mặt tự nhiên như decyl glucoside chẳng hạn. Điều này giúp có nhiều bọt hơn và xà phòng được đặc lại.

Một phương pháp đơn giản là trước tiên hãy hydrat hóa HEC bằng một lượng rất nhỏ. Chỉ 0,05% trọng lượng và tạo một lớp nền đặc hơn để thêm vào tổng hỗn hợp xà phòng của bạn.

Ví dụ: nếu bạn có một xô xà phòng lỏng thành phẩm 20 Pound, trước tiên hãy lấy 0,05% của 20 Pound. Pha trộn trước một lượng nhỏ HEC trong nước hoặc glycerin, trước khi thêm vào tổng lượng xà phòng. Khuấy nó ở nhiệt độ phòng thật chậm và kỹ. Sau khi hỗn hợp trước đã được trộn kỹ và đặc, hãy thêm từ từ hỗn hợp này vào hỗn hợp trước và hòa trộn lại. Thêm vào liên tục cho đến khi bạn nhận được kết quả như mong muốn.

 

0983838250