Bột vani là gì và cách sử dụng bột vani như thế nào

Tuesday, 20/10/2020

Cách sử dụng bột vani

Sử dụng bột vani bằng cách rắc trực tiếp lên bánh quế, bột yến mạch, trái cây và các thực phẩm khác để nhanh chóng thêm hương vị vani phong phú vào bữa ăn của bạn. Vì nó hòa tan nhanh chóng và không chứa bất kỳ chất cồn nào, bột vani là một sự bổ sung lý tưởng cho đồ uống nóng như cà phê, trà và sô cô la nóng.

Cách sử dụng bột vani

Bột vani là gì

Đậu vani tươi là một xa xỉ tuyệt vời trong nhà bếp bánh ngọt. Nên nên được sử dụng bột vani bất cứ khi nào có thể với chiết xuất được đóng chai. Tuy nhiên, chúng có thể thực sự tốn kém và cũng hơi tẻ nhạt khi sử dụng.

Có thể sử dụng hạt vani tươi trong bất kỳ loại bánh nướng ngon nào. Đó là lý do tại sao các sản phẩm vani rất hữu ích và trong nhiều trường hợp nó thích hợp với đậu tươi. Có ba sản phẩm hương liệu chính dựa trên vani: chiết xuất, keo và bột.

Bạn có thể nghe nói về chiết xuất và keo, nhưng bột vani là gì? Và quan trọng hơn, làm thế nào để bạn sử dụng nó?

Chiết xuất vani sử dụng cồn làm dung môi để kéo mùi thơm ra khỏi hạt vani và chiết xuất này rất đậm đặc. Vani keo thường bao gồm chiết xuất đã được nghiền với đậu vani, nước và đôi khi glycerin. Nó có hương vị mạnh mẽ hơn và mang lại những đóm vani tuyệt vời cho các món nướng.

Bột vani là nguyên chất, hạt vani không pha trộn. Vì các chất chiết xuất sử dụng cồn làm chất mang cho mùi thơm, phần lớn nhiệt độ cao của quá trình nướng làm bay hơi rượu (và hương vị cùng với nó). Bột vani có thể được sử dụng và tự giữ dưới nhiệt độ cao của lò nướng. Nó cũng không thêm chất lỏng vào công thức, trong một số trường hợp sẽ tạo ra tỷ lệ cân bằng cao. 

 

bột vani là gì

Thị trường

Hiện nay, khi nói đến bột, có hai loại trên thị trường. Một là một chất màu trắng be, chủ yếu là maltodextrin truyền vanilla, dextrose hoặc sucrose nghiền mịn. Sản phẩm này rất phổ biến ở Pháp cũng như Mexico. Nó có đường vani, và nó có thể được trộn trong đường trong công thức nấu ăn (hoặc trộn vào cà phê buổi sáng của bạn).

Tuy nhiên, tốt nhất thực sự là hạt vani khô nguyên chất. Ngoài các hạt, vỏ quả vani thực sự có một lượng lớn hương vị và mùi thơm. Các nhà sản xuất nhẹ nhàng khử nước vỏ và sau đó nghiền mịn chúng. Loại bột màu đen này có giá cao – khoảng 70 đô la cho 100 gram.  

Bất kỳ thị trường cho người sành ăn nào cũng nên có sẵn bột vani nguyên chất, và danh sách thành phần nguyên liệu nên có là đậu vani nghiền mịn.

Tuy nhiên, nếu có nhiều đậu tươi, tôi khuyên bạn nên tự làm. Lưu vỏ quả đã được cạo, khử nước trong lò thấp hoặc khử nước, sau đó xay trong máy xay cà phê. Ngay cả khi bạn đã truyền vỏ quả vào sữa, bạn có thể rửa sạch trong nước và làm khô nó và nó vẫn sẽ có rất nhiều hương vị.

Mua vani ở đâu

Bạn có thể liên hệ chị Trần Như Thủy theo số điện thoại 0983 838 250 hoặc 03 525 900 98 từ công ty Hóa Chất Trần Tiến chuyên kinh doanh mua bán các loại hóa chất cho nhiều lĩnh vực như: thực phẩm, mỹ phẩm, phân bón, công nông nghiệp, sản phẩm ứng dụng…

0983838250