Bột vani là gì và cách sử dụng bột vani như thế nào?

Saturday, 24/10/2020

Bột vani là gì?

Cách sử dụng bột vani như thế nào cho hợp lý sẽ được hướng dẫn trong bài viết này. Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại bột này.

Bột vani là nguyên chất, nó không pha trộn và cho rất nhiều hương vị cho bất kì món nướng nào. Vì các chiết xuất từ cồn có thể làm bay mùi thơm. Phần lớn nhiệt độ cao trong quá trình nướng có thể làm bay hơi rượu. Bột vani có thể tự giữ dưới nhiệt độ cao của lò nướng. Nó cũng không thêm chất lỏng vào công thức. Trong một số trường hợp sẽ tạo ra tỷ lệ cân bằng.

Bây giờ, khi nói đến bột, có hai loại trên thị trường. Một là một chất màu trắng-be. Chất này chủ yếu là maltodextrin truyền vanilla, dextrose hoặc sucrose nghiền mịn. Sản phẩm này rất phổ biến ở Pháp cũng như Mexico. Nó có đường vani, và nó có thể được ngâm trong đường của một công thức nấu ăn. Ngoài các hạt, vỏ quả vani có hương vị và mùi thơm. Các nhà sản xuất nhẹ nhàng khử nước vỏ và sau đó nghiền mịn chúng. Bất kỳ thị trường cho người sành ăn nào cũng nên có sẵn bột vani nguyên chất. Danh sách thành phần nên có loại đậu vani nghiền mịn này.

cách sử dụng bột vani

Cách sử dụng bột vani

Lưu vỏ quả đã được cạo, khử nước trong lò có nhiệt độ thấp. Sau đó xay trong máy xay cà phê. Ngay cả khi bạn đã truyền vỏ quả vào sữa, bạn có thể rửa sạch trong nước và làm khô nó. Nó vẫn sẽ giữ được rất nhiều hương vị.

Trộn với rượu rum, đường nâu và bơ cho nước sốt butterscotch. Có thể trộn đều với đường cát và sử dụng để phủ churros, bánh rán hoặc các món chiên khác. Trộn nó với muối biển sẽ cho ra một loại muối có hương vị rất linh hoạt.

Nhiều công thức nấu ăn yêu cầu sử dụng chiết xuất vani. Nó dễ dàng tìm thấy trong mọi cửa hàng tạp hóa. Một thay thế ít được biết đến để chiết xuất vani là bột vani. Bột vani được làm bằng cách nghiền đậu vani khô nên nó mạnh hơn so với chiết xuất của nó. Ngoài ra, nó không chứa bất kỳ chất cồn nào. Chẳng hạn như cà phê và trà mà không bay hơi.

Thực hiện theo công thức của bạn và thêm số lượng bột vani theo yêu cầu. Nếu bạn đang thay thế bột vani cho chiết xuất vani, hãy sử dụng một nửa số lượng được yêu cầu. Ví dụ: một công thức yêu cầu 1 muỗng cà phê chiết xuất vani sẽ chỉ cần ½ muỗng cà phê bột vani.

Lưu trữ bột vani chưa sử dụng trong hộp kín. Tránh xa nhiệt độ hoặc độ ẩm cao. Không giống như chiết xuất vani, khi được lưu trữ đúng cách bột vani không bao giờ hỏng.

Bí kíp để sử dụng bột vani

Bạn có thể tự làm bột vani tại nhà bằng cách chế biến hạt vani khô trong máy xay cà phê. Đậu vani khô cho nhiều bột hơn. Vì không chứa cồn nên hương vị của bột vani không bị ảnh hưởng bởi thời gian nấu. Hãy thử sử dụng bột vani trong kem trắng để ngăn chặn màu sắc gây ra. Sử dụng bằng cách sử dụng chiết xuất vani tối.

Rắc bột vani trực tiếp lên bánh quế, bột yến mạch, trái cây và các thực phẩm khác để nhanh chóng thêm hương vị vani phong phú vào bữa ăn của bạn. Bột vani là một sự bổ sung lý tưởng cho đồ uống nóng như cà phê, trà và sô cô la nóng. Vì nó hòa tan nhanh chóng và không chứa bất kỳ chất cồn nào.

cách sử dụng bột vani

 

0983838250