Bột sắt FeCl3 trong xử lý nước: Ưu điểm, nhược điểm và chất thay thế

Wednesday, 02/12/2020

Bột sắt FeCl3 trong xử lý nước như thế nào?

Bột sắt FeCl3 ngày nay được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước. Như mọi người kinh doanh nước đều biết, chất đông tụ được sử dụng trong bước đầu tiên của quá trình xử lý nước. Chúng làm mất ổn định nước để các chất kết tủa vi mô có thể bắt đầu hình thành. Tiếp theo là polyme, biến nó thành một chất kết tủa lớn hơn bằng cách tạo ra điện tích lớn hơn. Bột sắt FeCl3 là hai chất đông tụ “hóa chất hàng hóa” được sử dụng rộng rãi đã có từ rất lâu.

bột sắt fecl3

Tại sao clorua sắt được sử dụng phổ biến?

Một số nhà xử lý nước chỉ đơn giản là không biết về các sản phẩm thay thế. Các công ty cung cấp clorua sắt không quảng cáo các sản phẩm cạnh tranh. Cho nên các công ty bán các sản phẩm thay thế phải vật lộn để quảng cáo.

Ưu điểm và nhược điểm của bột sắt FeCl3

Ưu điểm:

Không có yêu cầu về độ pH. Nó hoạt động trên một phạm vi pH rộng. Và nó khá dễ sử dụng.

Nhược điểm:

  • Nó rất ăn mòn. Đường ống đặc biệt, thiết bị lưu trữ và thiết bị bơm là bắt buộc vì nó sẽ ăn qua những thứ như đồng hồ đo lưu lượng. Về cơ bản, nó ăn bất cứ thứ gì ngoại trừ thép không gỉ 318.
  • Giá có thể dao động. Các thành phần được sử dụng để tạo ra clorua sắt, cho dù là sắt hay axit clohiđric. Giá lên xuống khá nhiều. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến giá của clorua sắt. Hiện tại, những người sử dụng clorua sắt đang phải đối mặt với việc tăng chi phí có thể lên tới 40%. Nhiều nhà máy nước không thể tăng giá 40%. Vì vậy họ đang tìm kiếm các sản phẩm thay thế.

Nên sử dụng chất thay thế nào?

Các chất thay thế bao gồm các muối nhôm và sắt khác, như natri aluminat và sắt sunfat. Nhưng những chất này có thể có hoặc không. Các sản phẩm độc quyền, thay vì hàng hóa, có thể cung cấp giải pháp tốt hơn. Ví dụ: một vài sản phẩm từ dòng ATS 800 của ATS Innova là sản phẩm thay thế tuyệt vời cho phèn và clorua sắt:

Nếu một nhà máy xử lý nước đang sử dụng clorua sắt, sản phẩm thay thế được khuyến nghị là ATS 806. Sản phẩm này không chỉ thay thế thành công mà còn cung cấp chất lượng nước tốt hơn nhiều với cùng số tiền bỏ ra. ATS 806 loại bỏ tổng lượng cacbon hữu cơ nhiều hơn so với phèn hoặc clorua sắt. Mặc dù nó có thể đắt hơn một chút so với sắt, nhưng lượng cần thiết chỉ xấp xỉ 25% lượng sắt cần thiết. Vì vậy nó thường có cùng mức giá hoặc rẻ hơn, với chất lượng nước tốt hơn.

 

0983838250