Bài 401: Liều lượng Cetyl Alcohol, Stearyl Alcohol được sử dụng

Tuesday, 15/06/2021

Liều lượng Cetyl Alcohol ( Stearyl )

Liều lượng Cetyl Alcohol ( Stearyl ). Tỷ lệ sử dụng: 1-3% trọng lượng sản phẩm.

Mã SP : CETYLAL20TS

Trọng lượng : 20g

Xuất xứ : Mỹ, Malaysia

Stearyl Alcohol tồn tại ở trạng thái rắn, tinh thể hoặc các vẩy trắng, mùi nhẹ, không tan trong nước

Tan trong các dung môi hữu cơ như ete, benzen, chloroform,… tan ít trong rượu.

Stearyl là một hợp chất được tìm thấy trong chất sáp có nguồn gốc từ loài động vật có tên gọi là cá nhà táng, từ cơ sở đó người ta xây dựng nên các phương pháp phân lập và chiết lấy hợp chất Stearyl

Là một loại rượu béo tự nhiên an toàn cho da chiết xuất từ thực vật, ở dạng sáp tinh thể trắng, có thể được dùng như một chất nhũ hóa thay cho emulsifying wax hoặc pola wax nhờ đặc tính làm dày (thickening), tăng tác dụng làm mướt, giữ ẩm, làm mượt và mềm da, tóc cho sản phẩm lotion/kem dưỡng/dầu xả tóc của bạn.

Liều lượng Cetyl Alcohol

Ứng dụng của Stearyl Alcohol:

Stearyl được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm.

Tác dụng mang lại cho sản phẩm là sự mềm mượt khi sử dụng.

Đồng thời người ta sử dụng chất hữu cơ này như một pha phân tán (chất nhũ hóa), tác nhân này giúp các thành phần khác pha trong nguyên liệu đồng nhất với nhau, loại bỏ đi hiện tượng tồn tại ở nhiều pha riêng biệt của thành phần làm không hình thành nên trạng thái đống nhất của sản phẩm.

Là tác nhân làm đặc cho sản phẩm, làm nhạt đi các mùi khó chịu trong sản phẩm do phản ứng giữa các nguyên liệu đặc biệt là trong sản xuất dầu gội đầu.

Tỷ lệ sử dụng: 1-3% trọng lượng sản phẩm.

Tan trong dầu nên được cho vào phần dầu (oil phase) trong công thức làm lotion/cream.

Nếu sản phẩm vẫn chưa được nhũ hóa hoàn toàn, có thể cho thêm acic stearic và sáp nhũ hóa

0983838250