Thành phần Axit Salicylic trong sữa rửa mặt có những lợi ích gì?

Tuesday, 20/10/2020

Axit Salicylic trong sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt Axit Salicylic thường được khuyên dùng để điều trị mụn hoặc các vấn đề về da khác. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi nó là gì và hoạt động như thế nào không?

Axit salicylic là một axit beta hydroxy, hoặc BHA. Nó là một thành phần khử muối. Điều đó có nghĩa là nó nhắm vào các liên kết protein nhất định trong da, được gọi là desmosome. Các liên kết này giữ cho các tế bào chết bám vào da thay vì bong ra. Quá trình thay da tự nhiên có thể bị ảnh hưởng do tuổi tác, tác hại của ánh nắng mặt trời và các vấn đề như mụn trứng cá và dầu thừa. Tẩy tế bào chết giúp khôi phục khả năng tự nhiên này.

Axit salicylic không chỉ làm mất liên kết giữa da chết trên bề mặt mà còn sâu trong lớp lót lỗ chân lông. Đây là nơi các tế bào dành cho hỗn hợp với dầu và mảnh vụn, bị mắc kẹt bên dưới bề mặt. Nếu không được kiểm soát, tất cả sự tích tụ này dẫn đến da xỉn màu, sần sùi. Từ đó, lỗ chân lông bị tắc, tạo tiền đề cho mụn đầu đen và mụn bọc.

So với các axit alpha hydroxy tan trong nước, loại axit này hòa tan trong dầu. Do đó, nó có thể hòa tan dầu, chảy tự do lên bề mặt da và sữa rửa mặt sẽ rửa sạch chúng. Bản chất hòa tan trong dầu của nó làm cho nó được ưa thích cho da nhờn, dễ nổi mụn. Đây là lí do tại sao sản phẩm axit salicylic được điều trị cho mụn trứng cá rất hiệu quả.

sữa rửa mặt axit salicylic

Lợi ích của Axit Salicylic

Để tẩy tế bào chết, hợp chất này phải nằm trong phạm vi nghiên cứu pH đạt hiệu quả nhất. Các sản phẩm tốt nhất có độ pH từ 3 đến 4 là đạt lý tưởng. Nhưng cũng nhẹ nhàng với làn da và có độ pH tự nhiên. Các sản phẩm tẩy rửa có xu hướng có độ pH cao hơn. Vì vậy bạn có rất nhiều lợi ích nếu bạn tẩy da chết. Giúp ích rất nhiều cho làn da của bạn và làm dịu chúng.

Để tẩy tế bào chết và xử lý lỗ chân lông bị tắc và kết cấu thô ráp, hãy sử dụng một loại tẩy da chết có chứa nồng độ 1-2%. Nếu da bạn đã bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, nồng độ từ 4-9% có thể sẽ là lý tưởng cho bạn.

Còn sản phẩm có axit salicylic 0,5% thì sao? Lượng này có thể cung cấp cho việc tẩy da chết nhẹ nếu phạm vi pH là đúng. Cùng với việc là một chất tẩy da chết hiệu quả, axit salicylic được chứng minh là:

  • Thu nhỏ lỗ chân lông
  • Làm giảm nếp nhăn
  • Giảm rõ rệt đỏ và làm dịu làn da, dầu thừa trong lỗ chân lông
  • Làm giảm các yếu tố trong da kích hoạt mụn trứng cá
  • Giảm mụn đầu đen

Nếu bạn bị mụn đầu đen, hãy sử dụng một loại tẩy da chết có chứa axit salicylic có công thức tốt. Nó không chỉ giúp làm tan mụn đầu đen hiện có, việc sử dụng liên tục giúp giữ cho những ngăn chặn những cái mới hình thành trong lỗ chân lông. Để có kết quả tốt nhất, hãy áp dụng tẩy da chết một hoặc hai lần mỗi ngày.

sữa rửa mặt axit salicylic

0983838250